Bí quyết phỏng vấn giúp bạn tự tin hơn khi ứng tuyển

Một số bí quyết phỏng vấn nho nhỏ để bạn thể hiện chính mình tốt hơn. Bạn cũng sẽ ghi dấu ấn trong quá trình trao đổi và giúp Chidori hiểu được bạn cần gì và mong muốn công việc thế nào trong tương lai.
Bí quyết phỏng vấn giúp bạn tự tin hơn khi ứng tuyển

Buổi phỏng vấn được xem là bước quan trọng nhất trong quá trình trao đổi công việc giữa người ứng tuyển và công ty. Từ buổi phỏng vấn, công ty và người ứng tuyển có thể trao đổi cụ thể hơn về năng lực, mong muốn cũng như những yêu cầu được đề ra. Chính vì vậy mà trước những buổi phỏng vấn, chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều áp lực.

Bí quyết phỏng vấn hiệu quả

Chidori chia sẻ cho bạn một vài bí quyết phỏng vấn, từ chính đội ngũ HR và cả những bạn nhân viên đã có buổi phỏng vấn thành công. Mong những bí quyết này có thể giúp bạn thoải mái hơn và thành công ghi dấu ấn với người tuyển dụng.

Bí quyết phỏng vấn để thể hiện được năng lực và mong muốn được làm việc.

Một buổi phỏng vấn thành công là khi bạn bày tỏ được cho nhà tuyển dụng những năng lực mà bạn có phù hợp với yêu cầu. Chính vì vậy mà việc có thể thể hiện điều đó thông qua lời nói, cử chỉ trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn.

Một số điều bạn có thể làm để ghi lại dấu ấn về năng lực và thái độ mong muốn hợp tác của bản thân:

Bí quyết phỏng vấn hiệu quả

1/ Hiểu biết về công ty và vị trí muốn ứng tuyển.

Hiểu biết càng nhiều về công ty càng thể hiện bạn xem trọng công việc và thật sự có mong muốn được hợp tác. Hiểu biết ở vị trí ứng tuyển sẽ thể hiện việc bạn có kinh nghiệm, cả chuyên môn lẫn những kỹ năng mềm.

Bí quyết phỏng vấn tốt là bạn có thể trả lời được những câu hỏi nền tảng trước khi đi sâu hơn vào quyền lợi và các yêu cầu. Vì thế hãy bỏ thời gian tìm kiếm thêm thông tin của công ty trên mạng xã hội, tổng hợp một số câu hỏi có sẵn. Việc trang bị đủ thông tin và kiến thức cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

Bí quyết phỏng vấn hiệu quả

2/ Nghĩ trước về những câu hỏi bạn muốn trao đổi với người phỏng vấn.

Không chỉ là để bạn biết mình cần thêm thông tin gì, nghĩ về những câu hỏi bạn cần tìm hiểu giúp bạn trau chuốt từ ngữ hơn. Đồng thời điều này bộc lộ việc bạn có quan tâm đến buổi phỏng vấn. Bạn có thể hỏi thêm về lịch làm việc, yêu cầu ngoài mô tả, đồng phục hay các vấn đề khác. Nhưng cũng nhớ hạn chế những câu hỏi mà câu trả lời có thể tìm kiếm dễ dàng.

Hãy luôn là chính mình.

Thể hiện bạn hiểu công ty chưa đủ. Điều quan trọng nhất vẫn là thể hiện được tầm quan trọng của chính bạn có thể giúp cho công ty trên cương vị bạn muốn ứng tuyển. Vậy nên việc bạn tự tin với chính mình, thể hiện rõ quan điểm và điểm mạnh của bạn cũng quan trọng không kém.

Bạn nên làm gì để bộc lộ được cái Tôi thật tự nhiên và hiệu quả?

1/ Thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm làm việc trong quá khứ.

Kinh nghiệm mà bạn có sẽ làm bạn khác biệt với những ứng viên khác. Bạn có thể trình bày việc mình đã từng làm hoặc các dự án đã từng tham gia cùng những đầu việc đã từng thực hiện. Hãy cứ thoải mái chia sẻ thay vì cố gắng tạo ấn tượng. Bạn sẽ luôn cần chứng minh những gì mình nói về sau nên cứ trung thực thẳng thắn nhé.

2/ Chân thành trao đổi và thể hiện sự niềm nở, vui vẻ.

Sự chân thành là điều chỉ có thể cảm nhận chứ không có một bí quyết cụ thể nào. Điều đó bộc lộ qua việc bạn đối đáp thẳng thắn, không cố gắng thêm bớt nhưng vẫn có thể khéo léo xử lý những tình huống được đặt ra. Nếu không thể trả lời hoặc thiếu tự tin, hãy cứ mạnh dạn thể hiện bản thân sẽ trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức trong tương lai. Đừng khiến cuộc trò chuyện bị chùng lại hoặc có để lại ấn tượng không hay bằng cách vòng vo, câu nệ.

Bí quyết phỏng vấn hiệu quả

Bạn cũng có thể ghi điểm bởi những chi tiết rất nhỏ. Cảm ơn với người phỏng vấn, vui vẻ hòa nhã với mọi người, lịch sự trong lời nói. Những điều đơn giản này có thể giúp bạn có thêm cơ hội, đặc biệt là trong lĩnh vực phục vụ khách hàng như tại Chidori.

Bí quyết phỏng vấn hiệu quả

Chidori hy vọng những bí quyết phỏng vấn cơ bản trên có thể giúp bạn giảm cảm giác lo lắng. Hãy luôn tự tin ứng tuyển nếu bạn thấy phù hợp với Chidori. Biết đâu sẽ chúng mình nhanh chóng gặp nhau và có cơ hội trở thành người một nhà!

About us: chidori.vn/culture | chidori.vn/ourstory

Gia nhập Chidori (bạn có thể chọn 1 trong 2 cách):

Chidori | Coffee in Bed®

ĐẶT CHỖ
Chidori | Coffee in Bed®

Great! You’ve successfully signed up.

Welcome back! You've successfully signed in.

You've successfully subscribed to Chidori | Coffee in Bed®.

Success! Check your email for magic link to sign-in.

Success! Your billing info has been updated.

Your billing was not updated.