Wabi Sabi – Yêu điều không hoàn hảo

Khi mạng xã hội dần xâm nhập vào cuộc sống thực, khi hình ảnh lung linh từ những người thành công giỏi giang trở nên thật gần với chúng ta, chắc hẳn nhiều lần bạn tự hỏi, vì sao chính mình không thể hoàn hảo như thế.
Wabi Sabi – Yêu điều không hoàn hảo

Khi mạng xã hội dần xâm nhập vào cuộc sống thực, khi hình ảnh lung linh từ những người thành công giỏi giang trở nên thật gần với chúng ta, chắc hẳn nhiều lần bạn tự hỏi, vì sao chính mình không thể hoàn hảo như thế.

Nhưng theo Wabi Sabi, sẽ chẳng có gì là hoàn hảo. Điều chúng mình cần làm là yêu lấy những bất toàn của vạn vật, trong đó có chính bản thân mình. Chấp nhận những gì là nguyên bản, không đòi hỏi sự toàn vẹn dù là của mình hay của người khác, từ đó chúng mình sẽ biết trân trọng những khiếm khuyết vốn là dấu ấn riêng của tự nhiên ban cho.

Cụ thể hơn, làm sao chúng mình có thể sống cho thật Wabi Sabi?

1.      Loại bỏ những gì không cần thiết.

Không chỉ vật dụng trong nhà, chính những suy nghĩ mong chờ sự hoàn hảo mới là nguyên nhân chính khiến chúng mình luôn thấy chần chừ, nặng nề. Hãy giữ lại những kỳ vọng và mục tiêu thực tế và xuất phát từ chính bạn, còn lại, bạn hãy nhẹ nhàng bỏ đi như cách chúng mình phủi bỏ những lớp bụi bám lâu ngày.

Wabi-Sabi

2.      Không đòi hỏi sự hoàn hảo.

Hoàn hảo là một trạng thái tương đối, và chúng mình không có cách nào đo lường được những điều vô hình như thành công hay hạnh phúc. Vì thế mà, thay vì cứ mãi so sánh chính mình hoặc thay đổi chỉ vì muốn được người khác công nhận, hãy tự do lựa chọn những gì mình thích, làm sai khi còn được phép để còn biết đâu mới là đích đến thuộc về mình.

3.      Trân trọng cảm xúc của chính mình.

Sự hoàn hảo khiến chúng mình cho rằng những cảm xúc tiêu cực như buồn bã, thất vọng là những lần bước hụt chân, hay cảm giác mỏi mệt sẽ khiến chúng mình trở nên yếu ớt. Nhưng sự thật là ai rồi cũng sẽ có những khoảng lặng, nên một khi bạn học được cách thấu hiểu cho cả những lần nứt vỡ, thế giới sẽ tự hoàn hảo theo cách mà bạn không thể nào ngờ.

4. Lắng nghe và sống theo tự nhiên.

Đằng sau mỗi biến chuyển của tự nhiên luôn có sự hoàn hảo của riêng nó. Cho bản thân chút thời gian ngừng chăm chú vào điện thoại, thử quan sát xem ngoài kia hoa gì đã nở rộ trên những con đường đi về, tìm mua hoa quả đang vào mùa, lời an ủi từ thiên nhiên luôn mang theo sức mạnh vô cùng kì diệu.

Wabi-Sabi

Và tinh thần Wabi Sabi chỉ đơn giản thế thôi, rằng hãy luôn trân trọng những gì chúng mình đang có dù còn nhiều khiếm khuyết. Nhưng dù thế, học cách yêu thương bản thân vẫn luôn là một con đường rất dài. Nên trong từng sản phẩm của Chidori, chúng mình gửi gắm lời động viên chân thành, đến bạn - người vẫn luôn không ngừng nỗ lực. Mong rằng trong chuyến hành trình trở thành phiên bản “hoàn hảo một cách không hoàn hảo”, bạn sẽ luôn giữ lấy những dấu ấn đẹp đẽ của riêng bạn. Và biết đâu đó lại là ánh sáng mà ở một lúc nào đó, ở một nơi nào đó, thế giới này đang chờ đợi từng ngày!

Contact Chidori

📞 Call Hotline: 038 3121238

💬 Chat with a Support: messenger

📧 Contact for work: hello@chidori.vn

Chidori | Coffee in Bed®

ĐẶT CHỖ
Chidori | Coffee in Bed®

Great! You’ve successfully signed up.

Welcome back! You've successfully signed in.

You've successfully subscribed to Chidori | Coffee in Bed®.

Success! Check your email for magic link to sign-in.

Success! Your billing info has been updated.

Your billing was not updated.