4 ý tưởng Bullet Journal cho năm mới mà bạn có thể thực hiện khi nghỉ ngơi tại Chidori

Trong khoảng thời gian chuyển giao giữa cũ và mới, chúng ta thường dễ cảm thấy có chút hối hả. Để giải tỏa cảm xúc này, hãy thử đón chào năm mới với Bullet Journal - một cách lập mục tiêu đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay cả khi đang nghỉ ngơi tại Chidori.
4 ý tưởng Bullet Journal cho năm mới mà bạn có thể thực hiện khi nghỉ ngơi tại Chidori

Những ngày cuối năm, ngồi ở một góc quán quen tĩnh lặng rồi viết lại đôi điều nhỏ nhặt làm mình thấy vui trong năm qua, dọn dẹp mớ cảm xúc tồn đọng để lập nên những mục tiêu mới. Chỉ vậy thôi cũng khiến bản thân tràn đầy thêm bao nhiêu động lực, sẵn sàng tiến lên phía trước rồi.  

Chuẩn bị cho bước chuyển giao này, Bullet Journal sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Nhân một hôm đến Chidori nghỉ ngơi, mình cùng thực hiện 4 ý tưởng sau đây để những mục tiêu năm mới vững vàng hơn nhé!

Ghi lại những điều làm bạn cảm thấy hạnh phúc

Có lẽ, điều quan trọng nhất là khả năng nhìn nhận và đánh giá những điều bé nhỏ nhưng ý nghĩa, những niềm vui đơn giản giữa cuộc sống hối hả này. Vì vậy, trước khi bắt đầu đặt bút cho những mục tiêu năm mới, bạn hãy thử ghi lại đôi điều đã khiến mình hạnh phúc và tự hào trong năm vừa qua.

4 ý tưởng Bullet Journal cho năm mới mà bạn có thể thực hiện khi nghỉ ngơi tại Chidori
Cảm giác hạnh phúc khi xưa ùa về giúp nhân đôi niềm vui hiện tại.

Việc ghi lại những “ngôi sao sáng” này như một cách để nhìn nhận lại hành trình trong một năm vừa qua, giúp ta hiểu rõ đâu là những điều mang lại giá trị trong cuộc sống của mình.

Chidori tin rằng, dù bạn có trải qua một năm không như ý thì vẫn luôn có những thành công nhỏ, những hạnh phúc đơn giản mà ta đã vô tình quên mất: đậu đại học, gặp gỡ những người đồng nghiệp tốt bụng, được khen về mái tóc mới, vô tình tìm được một quán cà phê ưng ý,...

4 ý tưởng Bullet Journal cho năm mới mà bạn có thể thực hiện khi nghỉ ngơi tại Chidori
Mong bạn đã tìm được cho riêng mình một góc quán quen thân thuộc để tìm về mỗi khi cần.

Đặt câu hỏi nhằm tổng kết một năm vừa qua

Khi năm nay đặt dấu chấm cho một chặng đường dài cũng là lúc ta dừng lại và đặt câu hỏi cho chính mình, bởi lẽ đây là một hành trình đan xen nhiều khía cạnh: về sức khỏe, công việc và những mối quan hệ xung quanh mình,...

Ví như sức khỏe là nguồn năng lượng để đối mặt với mọi khó khăn. Vậy năm nay, cả sức khỏe tinh thần và cơ thể đã được bạn ưu tiên chăm sóc nhiều hơn chưa? Hay bạn có phát hiện thêm thói quen lành mạnh nào để nạp lại năng lượng và giúp cân bằng tâm hồn không?

Kokoro - triết lý về sức khỏe toàn diện của người Nhật
Đối mặt với những căng thẳng, mệt mỏi trong đời sống không bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể cân bằng năng lượng, tìm về những giá trị tinh thần và chữa lành sức khỏe thể chất một cách đủ đầy với triết lý Kokoro của người Nhật.

Hãy thử tổng kết lại từng khía cạnh xem bản thân đang lỡ “bỏ quên” phần nào nhé! Bởi đôi khi, sự hối hả khiến chúng ta lỡ mất giấc ngủ trưa quý giá, quên đi việc nạp một chút ngọt ngào từ thức uống yêu thích hay vô tình lỡ hẹn buổi cà phê rôm rả mỗi tuần với hội bạn thân.

4 ý tưởng Bullet Journal cho năm mới mà bạn có thể thực hiện khi nghỉ ngơi tại Chidori
Những buổi trò chuyện thân tình bên ấm trà thơm luôn mang lại thật nhiều năng lượng vui vẻ.

Viết ra những mục tiêu muốn đạt được trong năm mới

Dành thời gian để viết ra những mục tiêu năm mới bạn muốn đạt được không chỉ là việc ghi chép đơn thuần, mà còn tạo nên những điểm nhấn rõ ràng trong tâm trí, giống như một lời hứa giúp định hình cho những gì chúng ta muốn tập trung để thực hiện.

Vậy nên hãy dành 1 đến 2 trang đầu trong cuốn sổ yêu thích, viết ra những mục tiêu năm mới và để chúng hiện diện ở nơi dễ dàng nhìn thấy, như một sự nhắc nhở liên tục về những dự định của mình, điều này sẽ giúp tăng cường động lực duy trì để thực hiện chúng.

Hãy đặt mình trong một không gian tràn đầy thoải mái, một nơi có thể ấp ủ cho bạn những ý tưởng mới nhưng vẫn đem đến cảm giác như ở nhà. Ở Chidori, bạn ghé thăm có thể vừa tự nhiên thưởng thức ly Hōjicha dâu hương thảo sảng khoái, dùng bữa trưa ngon lành khi cần nạp năng lượng, sau đó tập trung cho việc xác định những mục tiêu khả thi, rồi nghỉ ngơi đôi chút khi lưng đã mỏi,... tất cả chỉ trong một lựa chọn không gian.

4 ý tưởng Bullet Journal cho năm mới mà bạn có thể thực hiện khi nghỉ ngơi tại Chidori
Menu món ngon luôn sẵn sàng phục vụ bạn bữa trưa dinh dưỡng.

Tạo wishlist những thứ cần mua

Khi bắt đầu tạo wishlist của mình, hãy tưởng tượng rằng mỗi mục trong danh sách không chỉ là một đồ vật muốn mua, mà đây như những ước mơ nhỏ bạn muốn đưa vào cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là một quyển sách mà bạn mong đợi được đọc từ lâu, một chiếc áo xinh xắn bạn thường xuyên nhớ đến, hoặc một trải nghiệm đặc biệt bạn muốn được thử.

Mỗi khi bạn nhìn lại wishlist, đừng chỉ nhìn vào giá trị vật chất mà nó mang lại, hãy nhìn vào giá trị tinh thần và cảm xúc nó gắn liền. Đôi khi, việc đặt ra những mục tiêu năm mới nhỏ thế này không chỉ giúp bạn kiểm soát chi tiêu mà còn tạo nên những niềm vui và hứng khởi trong cuộc sống hàng ngày.

4 ý tưởng Bullet Journal cho năm mới mà bạn có thể thực hiện khi nghỉ ngơi tại Chidori
Trong bất kỳ góc yên tĩnh nào ở Chidori, bạn đều có thể tập trung thực hiện 4 ý tưởng Bullet Journal trên.

Thả mình vào không gian yên tĩnh với đầy đủ tiện nghi cần có trong một góc sáng tạo tại Chidori, từ bàn làm việc thoải mái đến ánh sáng dịu vừa vặn, mong bạn được nâng cao năng suất, chuẩn bị cho mình những mục Bullet Journal chỉn chu để năm mới bắt đầu bằng nguồn năng lượng tích cực và đầy hứng khởi.

Khi ghé thăm, bạn vui lòng đặt chỗ trước để Chidori tiếp đón bạn chu đáo nhất nhé!


Contact Chidori

📞 Call Hotline: 0383 1212 38

💬 Chat with a Support: messenger

📧 Contact for work: hello@chidori.vn

Chidori | Coffee in Bed®

ĐẶT CHỖ
Chidori | Coffee in Bed®

Great! You’ve successfully signed up.

Welcome back! You've successfully signed in.

You've successfully subscribed to Chidori | Coffee in Bed®.

Success! Check your email for magic link to sign-in.

Success! Your billing info has been updated.

Your billing was not updated.