3 cách khơi nguồn cảm hứng cho không gian sáng tạo của bạn

Bạn có bao giờ tự hỏi, không gian sáng tạo của mình sẽ cần đảm bảo những yếu tố gì để có thể duy trì tinh thần và khơi gợi những ý tưởng mới?
khoi nguon cam hung cho khong gian sang tao


Một không gian làm việc yêu thích khiến ta cảm thấy thoải mái và năng suất hơn, tự nhiên dẫn đến sự tăng cường khả năng tập trung và hiệu suất làm việc, khơi gợi lên những ý tưởng đầy mới mẻ.

Cùng Chidori khám phá thế nào là một không gian sáng tạo giúp duy trì cảm hứng và sự tập trung nhé!

Lợi ích của một không gian làm việc gọn gàng và thoải mái


Một góc làm việc gọn gàng là nguồn động viên mạnh mẽ cho tinh thần và sự sáng tạo của chúng ta. Bởi trí não thích sự trật sự, nên khi chúng ta đối mặt với một không gian tối giản và gọn gàng sẽ tự nhiên trở nên tập trung hơn. Nhờ sự tập trung cao độ đó mà tâm trí cảm thấy hứng khởi, sẵn sàng làm việc ngay để hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả, mang bạn vào “dòng chảy” deep work dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi không gian làm việc được thiết kế đơn giản giúp tinh thần bạn trở nên thoải mái, trí não không còn bị áp đặt bởi những yếu tố phức tạp. Thay vào đó, nó có thêm không gian để tự do khám phá, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo nên những ý tưởng mới.

Không gian sáng tạo cần đảm bảo những gì?

Duy trì nguồn ánh sáng chất lượng và đầy đủ tiện ích

Ánh sáng phù hợp rất quan trọng để giữ cho mắt của bạn được dễ chịu nhất khi phải làm việc liên tục với màn hình máy tính hay đọc nhiều tài liệu. Đó cũng là lý do hầu hết các không gian tại Chidori được thiết kế đón ánh sáng tự nhiên, với ánh nắng vàng dịu len lỏi qua bóng cây xanh mát được phủ đều khắp các ô cửa sổ.

khong gian sang tao
Ánh nắng dịu dàng luôn ngập tràn trong mọi không gian tại Chidori.

Trong các không gian riêng có rèm che như Coffee in Bed cũng được trang bị đèn chiếu sáng nhỏ, có chức năng xoay chỉnh để tập trung ánh sáng vào đúng vị trí bạn cần.

Các ô bed luôn được chăm chút điều kiện ánh sáng ổn định cho bạn làm việc hay đọc sách.

Ngoài đảm bảo nguồn ánh sáng ổn định cho không gian sáng tạo của bạn, không gian Coffee in Bed bạn lựa chọn làm việc luôn được Chidori trang bị đầy đủ các tiện ích cần thiết như: bàn rộng rãi và có độ cao phù hợp, ổ cắm điện, đèn có mức độ sáng thân thiện với mắt, wifi kết nối tốt và nhạc không lời du dương, rất thích hợp cho quá trình tập trung và khơi nguồn cảm hứng.

Đảm bảo nhu cầu yên tĩnh phù hợp


Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng tiếng ồn vừa phải ở các quán cà phê giúp tăng cường độ tập trung, rất thích hợp cho người làm sáng tạo. Giống với tiếng mưa rơi giúp chúng ta ngủ ngon hơn những đêm trằn trọc, hay âm thanh tí tách của đám lửa đang cháy mang lại cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, mức độ tiếng ồn thích hợp sẽ khác nhau trên từng cá nhân, đặc biệt là khi áp dụng cho không gian làm việc của mình.

Nếu bạn có tính cách hướng ngoại cởi mở, làm việc trong một môi trường với mức độ tiếng ồn vừa phải ở nơi công cộng sẽ mang lại sự thoải mái, cảm giác được hòa chung vào bầu không khí. Vậy nên, không gian Café Space tại Chidori sẽ rất phù hợp với nhu cầu được làm việc trong không gian mở có âm nhạc nhẹ nhàng.

Các không gian Café Space tại Chidori không giới hạn thời gian sử dụng.

Ngược lại, người hướng nội sẽ khó mà tập trung được trong môi trường có tiếng ồn, dù ít hay nhiều. Thêm vào đó, làm việc ở một không gian chung rộng lớn và có nhiều người cũng dễ gây thiếu thoải mái. Những lúc thế này, “căn phòng mini” Coffee in Bed có rèm che nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi được tách biệt một chút giữa xung quanh, một không gian sáng tạo riêng tư giúp bạn đưa những ý tưởng vươn xa hơn nữa.

Coffee in Bed ấm cúng và riêng tư có mặt tại tất cả chi nhánh Chidori.


Với thiên hướng “ở giữa”, lựa chọn không gian sáng tạo linh hoạt sẽ kích thích năng lượng đúng lúc và khai phá được năng suất làm việc tốt hơn. Chidori xin gợi ý The Level Seat - không gian nửa riêng tư thú vị kết hợp rèm che và hướng ra những khung cửa sổ to đón nắng, hy vọng có thể nâng cao trải nghiệm và khơi nguồn cảm hứng cho bạn.

The Level Seat có tại Chidori Đinh Tiên Hoàng và Chidori Sư Vạn Hạnh.

Khơi nguồn cảm hứng trong sự linh hoạt của không gian mới

Không gian thực sự có ảnh hưởng lớn tới hiệu suất làm việc, đặc biệt là đối với những công việc đòi hỏi trí óc cần suy nghĩ liên tục như sáng tạo. Chắc hẳn ai làm việc trong ngành sáng tạo cũng đã vấp phải khoảng thời gian cạn ý tưởng, khá khó khăn và chán nản nhỉ? Một trong những cách mà bạn có thể thử áp dụng nếu gặp phải tình trạng trên là thay đổi một không gian làm việc mới mẻ hơn.

Làm việc trong hộp - Xu hướng không gian cà phê làm việc mới
Mong muốn được làm việc tại những không gian thoáng đãng, năng động như quán cà phê nhưng lại đắn đo vì ngại ồn ào, “làm việc trong hộp” là xu hướng không gian cà phê làm việc mới bạn có nên trải nghiệm.

Làm việc tại một không gian sáng tạo mới mẻ như quán cà phê thay cho văn phòng quen thuộc là cơ hội để hòa mình vào dòng chảy cuộc sống. Những chuyện nhỏ bé ẩn sau các mẩu chuyện ta gặp thường ngày cũng là chất liệu quý giá cho những ý tưởng sáng tạo được nảy mầm.


Với những gợi ý không gian đa dạng tại Chidori, mong bạn tìm được một không gian làm việc hợp ý và tiến xa trong hành trình sáng tạo của mình.


Contact Chidori

📞 Call Hotline: 038 3121238

💬 Chat with a Support: messenger

📧 Contact for work: hello@chidori.vnChidori | Coffee in Bed®

ĐẶT CHỖ
Chidori | Coffee in Bed®

Great! You’ve successfully signed up.

Welcome back! You've successfully signed in.

You've successfully subscribed to Chidori | Coffee in Bed®.

Success! Check your email for magic link to sign-in.

Success! Your billing info has been updated.

Your billing was not updated.