Omotenashi - Nghệ thuật chăm sóc khách hàng bằng trái tim

Omotenashi là văn hóa hiếu khách của người Nhật Bản, dẫn theo một sự kết nối “từ trái tim đến trái tim” trong nghệ thuật chăm sóc khách hàng.
Omotenashi - Nghệ thuật chăm sóc khách hàng bằng trái tim

Khi nói đến nghệ thuật chăm sóc khách hàng, tinh thần Omotenashi là một trong những triết lý văn hóa quý giá của Nhật Bản, đặt con người và lòng nhân ái vào trung tâm để tạo ra những giá trị chân thành.

Omotenashi là gì?

Nghệ thuật Omotenashi (おもてなし) trong tiếng Nhật có nghĩa là "chào đón" khách hàng với lòng nhiệt thành. Bắt nguồn từ văn hóa uống trà của Nhật Bản, người chủ tiệc thường thể hiện sự tôn trọng đối với khách mời qua việc sắp xếp mọi thứ một cách hoàn hảo.

Omotenashi là nghệ thuật chăm sóc khách hàng bắt nguồn từ văn hóa trà đạo

Từ khâu chọn lựa các loại trà và bát trà phù hợp, đến việc chuẩn bị không gian và trình bày. Như vậy, sự thoải mái và hài lòng của khách mời chính là yếu tố cốt lõi của Omotenashi.

Bốn nguyên tắc thú vị trong Văn hóa trà đạo Nhật Bản
Trong Văn hóa trà đạo Nhật Bản, có bốn nguyên tắc giúp nghệ nhân đánh giá được mức độ hoàn thiện của một buổi thưởng trà. Bốn nguyên tắc trà đạo này tạo nên tinh thần trà đạo được ngưỡng mộ và yêu thích suốt nhiều năm qua.

Omotenashi không chỉ đơn thuần là một hành động, mà còn là một phần không thể thiếu của lối sống Nhật Bản. Khái niệm về tinh thần hiếu khách này ngày nay lan tỏa, trở thành văn hóa dịch vụ ý nghĩa trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và du lịch.

Nghệ thuật chăm sóc khách hàng Omotenashi

Quan sát và thấu hiểu

Không chỉ dừng lại ở việc quan sát, Omotenashi còn chú trọng những cảm xúc và cảm nhận của khách hàng. Một không gian tạo cảm giác ấm áp, một sự quan tâm chu đáo trong cảm nhận hay quan sát để ý đến từng chi tiết nhỏ. Tất cả phải được đặt mình vào vị trí khách hàng, để mỗi sự lắng nghe là một hành trình “toàn tâm toàn ý” hoàn thiện.

Omotenashi chú trọng cảm xúc của khách hàng để tạo nên sản phẩm phục vụ

Trải nghiệm khách hàng là ưu tiên hàng đầu tại Chidori. Từ khi bạn đến cho đến lúc ra về, Chdori hy vọng bạn có một hành trình của sự hài lòng trọn vẹn. Chào đón bạn như người nhà, hỗ trợ bạn tìm thấy không gian nghỉ ngơi phù hợp với nhu cầu, mời bạn dùng nước, thưởng thức bánh ngon. Và quan trọng hơn hết, là giữ cho thời gian riêng tư của bạn luôn thoải mái, bình yên và hạnh phúc.

Tham khảo các không gian cà phê nghỉ ngơi hiện có của Chidori tại đây

Phục vụ như người thân, không phải khách hàng

Hơn cả một “dịch vụ”, mỗi hành động Omotenashi đều là sự quan tâm xuất phát từ tấm lòng. Đó chính là cái cúi đầu hay lời chào nồng nhiệt khi bạn bước vào, là những lời hỏi thăm trong quy trình phục vụ hay đơn giản sự lắng nghe những lời góp ý để từng bước hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Omotenashi là từng nụ cười mà Chidori mong muốn gửi đến bạn niềm vui

Ở Chidori luôn “ưu ái” những sản phẩm bảo vệ môi trường để đảm bảo sự tiện lợi an toàn dành cho bạn, bởi Chidori hiểu rằng, sự chăm sóc từ những điều nhỏ nhặt có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Ý nghĩa tinh thần Omotenashi

Không phải là vì sự hoàn hảo, mà chính bởi sự chân thành và tâm huyết mà Omotenashi trở nên đặc biệt. Mỗi sự trao đi Omotenashi đều là sự lưu giữ dấu ấn trong lòng khách hàng, để mỗi một sự trải nghiệm là một hành trình từ trái tim đến trái tim.

Bên cạnh sự hài lòng cho khách hàng, Omotenashi còn giữ trọn niềm vui dành cho người phục vụ. Sự hạnh phúc ấy thường ẩn giấu trong việc nhận được phản hồi tích cực, biết rằng họ đã làm cho ai đó cảm thấy vui vẻ, thoải mái, trở thành nguồn động viên ấm áp để nỗ lực hơn giữa hành trình chinh phục Omotenashi.

Dù phải mất nhiều thời gian để có thể lĩnh hội hoàn toàn, nhưng Chidori vẫn đang cố gắng từng ngày để truyền tải tinh thần Omotenashi. Trên chặng đường ấy, Chidori biết ơn thật nhiều khi được nhìn thấy nụ cười hài lòng của bạn trong mỗi chuyến ghé thăm.

Và nếu bạn cũng muốn cảm nhận niềm vui trong dòng chảy Omotenashi, hy vọng chúng mình sẽ gặp nhau như những người đồng đội. Tham khảo những vị trí Chidori tìm kiếm thành viên và đừng ngần ngại ứng tuyển nếu phù hợp nhé.

Join Chidori family and be a part of our journey
Chidori mong chờ được chào đón những thành viên mới, mang theo nguồn năng lượng tươi trẻ và tinh thần nhiệt huyết để đồng hành cùng Chidori trên chuyến hành trình phía trước.

---

Chidori | Coffee in Bed®

ĐẶT CHỖ
Chidori | Coffee in Bed®

Great! You’ve successfully signed up.

Welcome back! You've successfully signed in.

You've successfully subscribed to Chidori | Coffee in Bed®.

Success! Check your email for magic link to sign-in.

Success! Your billing info has been updated.

Your billing was not updated.